Nghệ sĩ :

Aly & Aj

Aly & Aj

0

2478

Thông tin


Aly & Aj là nhóm nhạc teen pop gồm hai chị em ruột Alyson Michalka (tên đầy đủ là Alyson Renae "Aly" Michalka, biệt danh: Aly) và Amanda Michalka (tên đầy đủ: Amanda Joy "AJ" Michalka, biệt danh: Aj). Họ lập thành 1 band khi còn rất nhỏ: Aly mới 5 tuổi còn Aj mới lên 3. Đầu tiên họ chỉ hát trong nhà thờ và trường học, khi Aj 9 tuổi thì cả hai bắt đầu đi diễn. Cô chị Aly nổi tiếng hơn khi đóng sê-ri phim Phil of The Future (cùng Ricky Ullman và Brenda Song).

Làng giải trí hiện nay giống như một khu chợ mua sắm cho giới kẹp tóc, từng cặp chị em dắt díu nhau “hoạt động” tràn ngập: Jessica và Ashley Simpson, Hilary và Haylie Duff, Beyoncé và Solange Knowles, Paris và Nicky Hilton, Britney và Jamie Lynn Spears... Tuy nhiên, trong khi các cặp chị em này bước được vào khu chợ thì mạnh ai đi đường nấy, cặp Aly và A.J. hơi khác biệt bởi họ thật sự hỗ trợ nhau, đứng bên cạnh nhau trong việc phát triển sự nghiệp.


Họ và tên thật: Alyson Renae Michalka
Sinh ngày:25/3/1989
Sinh tại:Torrance, California, USA
Cao: 1m75
Bắt đầu diễn kịch vào lúc 5 tuổi trong những vở kịch tại nhà thờ ngoại thành Seattle, Washington và Thousand Oaks California. Aly biết chơi piano và ghi-ta, cũng biết sáng tác nhạc và cùng em gái Aj thành lập đôi song ca nhạc pop Aly & AJ. Cả hai chị em đều đang tập trung vào sự nghiệp ca hát với sự trợ giúp của hai nhà sản xuất nổi tiếng Ray và Greg Cham. Lúc rảnh rỗi Aly thích vẽ. Tài năng nghệ thuật của Aly được phát hiện khi cô đoạt giải sáng tác thiệp Giáng Sinh vào năm 1999, lúc đó cô 10 tuổi và học lớp 4. Aly cũng rất thích thời trang và may vá, Aly còn có kế hoạch trở thành một nhà tạo mẫu. Aly hiện sống với cả nhà tại Los Angeles, có nuôi hai chú chó là Saint và Bandit.
Những phim đã tham gia:
Haversham Hall (2006) (TV) .... Hope Mason
"Phil of the Future" .... Keely Teslow
Cow Belles (2006) (TV) .... Taylor Callum
Now You See It... (2005) (TV) .... Allyson Miller
Hát nhac phim:
Cow Belles (2006) (TV) (singer: "On the Ride")
Twitches (2005) (TV) (singer: "Rush")
Herbie Fully Loaded (2005) (singer: "Walking on Sunshine") Ice Princess (2005) (singer: "No One")
Now You See It... (2005) (TV) (singer: "Do You Believe in Magic")
Đạo diễn:
-Aly & AJ in Concert (2005) (TV)
Nhà sản xuất:
-Aly & AJ in Concert (2005) (TV) (producer)


Họ và tên thật: Amanda Joy Michalka
Sinh ngày:10/4/1991
Nơi sinh: Torrance, California, USA
Cao: 1m68
Aj học diễn xuất vào năm 9 tuổi và từng đóng vai chính trong vở nhạc kịch nhà thờ "Jailhouse Rock" và sau đó nhanh chóng tham gia hoạt động trong thế giới giải trí. Aj từng làm việc với nhiều đài TH như CBS, FOX, HBO, ABC, WB và NBC. Trước khi tham gia đóng phim Aj làm người mẫu cho các tạp chí, hiệu sách và các thương hiệu quốc tế. Aj cũng biết hát, chơi ghi-ta, piano và sáng tác nhạc. Aj phát hành chung với chị gái Aly một CD ca nhạc vào năm 2006. Aj thích khiêu vũ, nấu ăn, cưỡi ngựa, leo núi và đi dạo cùng hai chú chó và gia đình.
Những phim đã tham gia:
Haversham Hall (2006) (TV) .... Sam Tillar
Cow Belles (2006) (TV) .... Courtney Callum
"Six Feet Under" .... Ashley
"Oliver Beene" .... Bonnie
"General Hospital" .... Ashley B.
"The Guardian" .... Shannon Gressler
"Birds of Prey"...Young Dinah
# "Passions" .... Sheridan's
Hát nhạc phim:
# Cow Belles (2006) (TV) (singer: "On the Ride")
# Twitches (2005) (TV) (singer: "Rush")
# Herbie Fully Loaded (2005) (singer: "Walking on Sunshine")
# Ice Princess (2005) (singer: "No One")
# Now You See It... (2005) (TV) (singer: "Do You Believe in Magic")
*Nhà sản xuất:
-Aly & AJ in Concert (2005) (TV) (producer)


Cực trẻ (Alyson Michalka, gọi tắt Aly, sinh năm 1989, Amanda Joy Michalka hay A.J. sinh năm 1991) nhưng lắm tài (đóng phim, sáng tác nhạc, ca hát), Aly và A.J. hợp nhau đến nỗi họ tự nhận mình là cặp sinh đôi đầu tiên cách nhau hai năm! (thông thường các cặp sinh đôi cách nhau chỉ vài phút).

“Chúng tôi giống như đôi bạn thân và làm việc rất ăn ý. Chúng tôi thường được hỏi là: “Hai chị em có cạnh tranh, tị nạnh nhau không?” nhưng chúng tôi chẳng hề cảm thấy như thế. Chúng tôi luôn vì người còn lại,” Aly tự tin tuyên bố.

Dĩ nhiên, mỗi chữ A cũng có thế mạnh riêng, như A.J. có tài lãnh đạo, dám nghĩ dám làm, luôn tích cực, lạc quan còn Aly có những suy nghĩ sáng tạo, khác biệt với mọi người.


Cả hai đều rất quen thuộc trên kênh truyền hình Disney Channel. Aly được giới teen nhẵn mặt khi đóng vai Keely Teslow, bạn thân của nhân vật chính Phil Diffy trong loạt phim Phil of the Future. Trong một tập phim, Aly đã ghi âm ca khúc Protecting me, một sáng tác của cô em gái A.J. Aly còn có vai chính trong phim Now you see it... bên cạnh Johnny Pacar, một chàng diễn viên đang lên của Hollywood. A.J. khởi đầu việc đóng phim năm 9 tuổi nhưng không giới hạn trong kênh Disney mà tạo dựng tên tuổi với các kênh nổi tiếng như CBS (phim The Guardian), HBO (phim Six Feet Under) và Warner Bros (phim Birds of Prey). A.J. còn đóng vai Ashley B. trong loạt phim General Hospital. Mới đây, hai chị em đã cùng hợp sức cho phim Cow belles, một bộ phim giống như loạt phim Simple life với Paris Hilton và Nicole Richie. Hai chữ A sẽ đóng vai hai chị em nhà giàu phải điều hành việc vắt sữa bò trên nông trại! Hè năm nay, loạt phim mới Haversham Hall với sự hợp sức của cả hai chị em cũng sẽ được trình chiếu trên kênh Disney. Aly và A.J. sẽ đóng vai hai chị em thất lạc nhau lúc mới sinh, tình cờ gặp lại khi học trường nội trú. Aly thủ vai một cô gái nghèo nhưng luôn lạc quan còn A.J. giàu có nhưng luôn cáu gắt. Hai tính cách và hoàn cảnh khác nhau sẽ cùng hợp sức khám phá bí mật của trường Haversham Hall và làm rối tung kế hoạch của bà hiệu trưởng độc ác.

Into the rush, album đầu tay được hai cô gái sáng tác toàn bộ, ngoại trừ hai ca khúc Do you believe in magic và Walking on sunshine hát lại của nhóm Lovin’ Spoonful và nhóm Katrina and the Waves. Hai ca khúc mà Aly và A.J. cover nhạc thập niên 60 và 80 này đã có mặt trong phim Herbie làm loạn. Nhạc của họ là kiểu folk rock và các nhóm nhạc có giọng nữ hát chính như Heart, Fleetwood Mac trộn với kiểu punk trẻ trung của Avril Lavigne. Album thứ hai đã được sáng tác xong xuôi, chỉ còn sắp xếp thời gian để ghi âm và tung ra chinh phục fan hâm mộ. Bên cạnh việc đóng phim, hai cô gái đang thực hiện một chuyến lưu diễn khắp nước Mỹ, (từ 5/7/06đến 27/8/06). Sau khi được phát hành đúng một năm và đạt đĩa vàng, cũng tháng 8 năm nay, album Into the rush sẽ được tung ra với ấn bản đặc biệt, bìa và ảnh chụp mới toanh, có thêm 3 ca khúc mới trong đó có bài Chemical react, một ca khúc quen thuộc trên chương trình TRL của MTV.

Bận rộn như vậy còn việc học và bạn bè thì sao? “Học hành luôn là điều ưu tiên của chúng tôi,” A.J. trả lời. “Aly đã tốt nghiệp tháng 4 rồi còn tôi cũng sẽ tốt nghiệp năm 16 tuổi. Chúng tôi được dạy ở nhà và mang theo sách vở trên máy bay hay khi đi lưu diễn. Chúng tôi luôn chắc rằng mình có thời gian rảnh để gặp gỡ bạn bè, thư giãn, đi spa và “tái tạo” mình.”

Với một profile hoành tráng như vậy, hẳn phải tự đắc lắm nhưng liệu hai cô gái trẻ này có hài lòng? Tương lai rực rỡ của họ sẽ thế nào? Aly giãi bày: “Tôi chẳng bao giờ muốn đóng khung mình trong một cái hộp. Tôi muốn là một con tắc kè hoa và đóng nhiều vai diễn khác nhau. Giờ đây tôi chỉ toàn đóng những phim hài nhẹ nhàng nhưng tôi muốn mình sẽ đóng những vai góc cạnh hơn hoặc những bộ phim thật sự lãng mạn. Không ai trong chúng tôi muốn giới hạn chính mình.”
Nguồn: www.muctim.com.vn, vi.wikipedia.org, dienanh.net (4rum loidich.com/đăng bởi bau_troi_ki_dieu)