Nghệ sĩ :

Glee Cast

Glee Cast

0

2534

Thông tin

Glee (tạm dịch: Đội hát Trung học) là một bộ phim truyền hình nhạc kịch hài hước Mỹ  được trình chiếu trên kênh Fox tại Mỹ, kênh Global và Fox Canada tại Canada và kênh Star World.Bộ phim xoay quanh về nhóm hát trung học New Directions luôn luyện tập và tìm những ý tưởng mới để có thể đại diện trường học của mình tham gia những cuộc thi âm nhạc khác nhau. Dù vậy, những thành viên của nhóm đã phải đối mặt với những rắc rối nội bộ như những mối quan hệ tình cảm, tình dục và việc kết nối với cộng đồng học sinh. Trong bộ phim, người dẫn dắt và sáng lập lên nhóm New Directions là thầy dạy tiếng Tây Ban Nhau Will Schuester ( do Matthew Morrison đóng), huấn luyện viên đội cổ vũ Sue Sylvester (Jane Lynch), giáo viên tâm lý Emma Pillsbury (Jayma Mays), vợ cũ của Will Terri (Jessalyn Gilsig), và tám thành viên của đội hát được thủ vai bởi Dianna AgronChris ColferKevin McHaleLea MicheleCory MonteithAmber RileyMark Salling và Jenna Ushkowitz. Cho đến mùa hai của bộ phim, ba diễn viên của bộ phim là Mike O'MalleyHeather Morris và Naya Rivera được trở thành một trong những nhân vật chính của Glee.

Sê-ri phim này được sáng lập bởi Ryan MurphyBrad Falchuk và Ian Brennan, người trước đó đã có ý định thực hiện Glee trở thành một bộ phim điện ảnh. Cả ba nhà biên kịch đều viết mọi tập phim cho sê-ri nhưng Murphy và Falchuk sau đó đã đảm nhiệm vai trò đạo diễn chính của bộ phim. Tập đầu tiên của bộ phim được phát sóng vào ngày 19 tháng 5 năm 2009 còn mùa đầu tiên của phim thì được phát sóng vào ngày 9 tháng 9 năm 2009 đến ngày 9 tháng 6 năm 2010. Tiếp đó là mùa thứ hai được phát sóng đầu tiên vào ngày 21 tháng 9 năm 2010 còn mùa thứ ba vẫn chưa được công bố. Glee chủ yếu trình diễn các ca khúc nổi tiếng tại Mỹ và được chọn lọc bởi Murphy, người chịu trách nhiệm về việc phát sóng ca khúc trên truyền hình và cân bằng ca khúc đó trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Bên cạnh anh là nhà sản xuất âm nhạc, Adam Anders. Những ca khúc này đều được bán thông quaiTunes Store nội trong tuần phát sóng tập phim ấy, còn về các album thì được hãng Columbia Records phát hành trong giai đoạn trình chiếu bộ phim. Phần nhạc của Glee nhận được rất nhiều thành công khi hơn 21 triệu đĩa đơn trực tuyến đã được tiêu thụ cùng 9 triệu album cũng đã được bán. Những sản phẩm khác của bộ phim gồm DVD, đĩa Blu-ray, bộ sách giành cho thanh niên, ứng dụng iPad và trò chơi hát karaoke trên Wii.

Trong khoảng thời gian trình chiếu mùa thừ nhất, Glee nhận được khá nhiều những đánh giá tích cực từ những nhà phê bình truyền hình khi Metacritic đã trao tặng cho bộ phim 77 điểm dựa trên 18 bài đánh giá chính thức tại Mỹ. Mùa phim này đã được đề cử cho 19 hạng mục của Giải Emmy, bốn Giải Quả Cầu Vàng, sáu Giải Satellite kèm theo 57 giải thưởng khác, trong đó có hạng mục Giải Quả cầu vàng cho Phim truyền hình - Nhạc kịch hoặc Hài kịch Xuất sắc nhất, và giải Emmy cho Jane Lynch, cùng nhân vật khách mời Neil Patrick Harris và Chỉ đạo Xuất sắc của Murphy trong tập đầu tiên. Năm 2011, bộ phim lại tiếp tục giành được một Giải Quả cầu vàng cho Phim truyền hình - Nhạc kịch hoặc Hài kịch Xuất sắc nhất. Hai diễn viên Jane Lynch và Chris Colfer đều thắng một giải Quả cầu vàng cho hạng mục Nữ diễn viên phụ Xuất sắc Nhất và Nam diễn viên phụ Xuất sắc Nhất; Matthew Morrison và Lea Michele sau đó cũng đã nhận được đề cử cho Nam diễn viên chính Xuất sắc Nhất và Nữ diễn viên chính Xuất sắc Nhất. Bộ phim đồng thời cũng được kênh Fox chọn để trình chiếu vào giờ Vàng sau chương trình Siêu Cúp XLV vào năm 2011. Vào ngày 14 tháng 7 năm 2011, Glee đã được đề cử cho 12 giải Primetime Emmys.

Ngày 4 tháng 5 năm 2011, kênh Fox đã tuyên bố rằng Murphy và hãng phim sẽ ra mắt bộ phim biểu diễn của sê-ri mang tên, Glee: The 3D Concert Movie, gồm những màn trình diễn và những thước phim hậu trường của các diễn viên khi họ đang thực hiện tour lưu diễn của mình, Glee Live! In Concert!. Phim được đạo diễn bởi Kevin Tancharoen và chỉ được phát hành giới hạn hai tuần tại Mỹ bắt đầu vào ngày 12 tháng 8 năm 2011.

http://taylorshocks.files.wordpress.com/2009/11/glee_cast_fox.jpg