Nghệ sĩ :

Jay Park / 박재범

Jay Park / 박재범

0

1136

Thông tin

 Park Jeabeom (sinh ngày 25 tháng 4 năm 1987),thường được biết tới dưới tên Jay Park, là một vũ công breakdance, ca sĩ, rapper và diễn viên người Hoa Kỳ. Anh từng là trưởng nhóm nhóm nhạc Hàn Quốc 2PM và là thành viên của nhóm nhảy breakdance ở Seattle mang tên Art of Movement

 

Tháng 9 năm 2009: Vụ việc gây tranh cãi MySpace

Ngày 4 tháng 9, 2009, các bài báo tràn ngập trên internet về 1 số câu thể hiện sự không yêu nước của Jaebeom trên trang cá nhân của anh trên MySpace từ năm 2005, trong đó anh thể hiện sự không thích của mình với cuộc sống ở Hàn Quốc trong quá trình còn là 1 thực tập sinh. Điều này gây ra sự bùng nổ các cuộc tranh luận từ phía các dân cư mạng, bao gồm các yêu cầu đòi trục xuất anh khỏi Hàn cũng như đòi anh phải tự tử đã nhận được trên 3000 chữ kí ủng hộ trước khi vụ việc được lắng xuống. Jaebeom đã đưa ra lời xin lỗi về sự việc trên. Mặc dù 1 số người chống đối quá khích đã yêu cầu Jaebeom nên rời khỏi 2PM nhưng CEO của JYP entertainment Pak Jin Young đã tuyên bố vào ngày 7/9 ông sẽ vẫn giữ nguyên các thành viên của nhóm. Ngày hôm sau Jaebeom đã thông báo trên quán cà phê người hâm mộ chính thức của anh rằng anh sẽ rời khỏi nhóm và quay trở về Mĩ, cùng với kế hoạch đi học trở lại và trau dồi thêm khả năng âm nhạc của mình.Anh cũng xin lỗi các thành viên khác của 2PM vì đã không là 1 trưởng nhóm tốt, 1 người anh tốt của cả nhóm. Park Jin Youngxác nhận 2PM sẽ tiếp tục với 6 thành viên. Thêm vào đó, do vấn đề nhạy cảm từ chuyện Jaebeom rời khỏi nhóm, tất cả thành viên của 2PM đều rút khỏi các chương trình truyền hình khác, tập cuối của chương trình truyền hình thực tế Wild Bunny vẫn bị trì hoãn vô thời hạn. Buộc phải tiếp tục, với sự chuẩn bị 6 đã ghi hình lại cho ca khúc Heartbeat không có Jaebeom vào ngày 31/10. Trong 1 cuộc họp báo, đã cho biết rằng giọng của Jaebeom sẽ không bị xóa khỏi các bài hát cũ mà anh đã từng tham gia quảng bá cùng 2PM nhưng giọng hát của anh sẽ không xuất hiện trong các bài mới.

 

Xuất hiện trở lại thông qua YouTube

Tháng 11 năm 2009, nhiều video Jaebeom tham gia thi đấu b-boy bắt đầu xuất hiện trên YouTube và nhanh chóng được lan truyền trên mạng. Đa số các video được ghi lại bởi những người tham gia sự kiện và không tập trung vào Jaebeom. Tuy nhiên ngày 18 tháng 2 Jaabeom đã đích than tham gia đấu lần đầu tiên tại “Wild ‘N Out” được tổ chức bởi Hip Hop Student Association (HHAC) ở Đại Học Washington mặc dù anh đã che mặt. Ngày 6 tháng 3 năm 2010 Jay Park và Art of Movement crew tham gia 1 sự kiện từ thiện “breakin’ 4 Haiti”, với số tiền thu được sẽ được gửi đến các nạn nhân ở Haiti.

Ngày 15 tháng 3 năm 2010, Jay Park đã nổi lên trong giới truyền thông thế giới thông qua kênh YouTube riêng của mình “jayparkaom”. Anh đã đăng tải 1 video mà anh đã hát lại 1 phần của ca khúc “Nothin’ On You” với phần rap và lời của mình. Sau khi người hâm mộ được thông báo thông qua trang Facebook chính thức của Art of Movement, video đã được lan truyền nhanh chóng và đạt mức 1.500.000 lượt xem trong vòng chưa tới 24 giờ. Bản gốc của ca khúc được thể hiện bởi Bruno Mars và B.o.B leo lên vị trí dẫn đầu của bảng xếp hạng Cyworld chỉ sau 1 vài giờ video của Jay Park xuất hiện, bất ngờ đánh bật ca khúc “Run Devil Run” của Girl’s Generation vừa ra mắt hôm trước đó. “Nothin’ On You” đồng thời còn dẫn đầu nhiều nhiều bảng xếp hạng âm nhạc khác như: DosiRock, Melon, MNET, Bugs, and SoriBada, đoạt mức lợi nhuận trên $300,000 doanh số bán nhờ “hiệu ứng từ video của Jay”(The Jay effects). Trong phần “về bản thân” Jay Park đã viết 1 tin nhắn cảm ơn sự ủng hộ của người hâm mộ đã dành cho anh, anh còn thể hiển những tình cảm tốt đẹp của mình dành cho các thành viên 2PM và động viên người hâm mộ hãy vì anh mà đừng quay lưng lại với 2PM.

Ngày 18 tháng 3, một kênh giải trí trực tuyến của Mĩ đã 1 mẩu thông báo ngắn về video của Jay thông qua chuyên mục “But, What Do I Know ?”, nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người xem trên toàn thế giới. Ngày 19 tháng 3, Digital Media Wire đã cho ra 1 bài báo nhấn mạnh tiềm năng chinh phục thị trường giải trí của Mĩ.