Nghệ sĩ :

Pitbull

Pitbull

0

1395

Thông tin

Pitbull, tên thật là Armando Christian Pérez, là một ca sĩ nhạc rap người Mỹ gốc Cuba, sinh ngày 15 tháng 1 năm 1981. Anh xuất hiện lần đầu trước công chúng với vai trò hợp tác cùng Lil Jon trong album Kings Of Crunk năm 2002. Năm 2004, anh phát hành album đầu tay của riêng mình có tên M.I.A.M.I (viết tắt của Money Is a Major Issue) dưới hãng đĩa TVT Records. Kể từ đó, anh phát hành thêm 2 album nữa dưới hãng này, El Mariel năm 2006 và The Boatlift năm 2007.Năm 2009, anh phát hành album thứ tư, Rebelution với đĩa đơn I Know You Want Me, đạt đến vị trí số 2 trên Billboard Hot 100 của Mỹ, vị trí quán quân ở Pháp và Eropean Hot 100 đồng thời lọt vào top 10 ở Anh, Canada, Ý, Hà Lan. Anh kí hợp đồng với hãng Polo Grounds Music (Sony Music) sau đó và mở công ty thu âm riêng có tên Mr. 305 Inc. Album Rebelution đã tiêu thụ được tổng cộng 7,5 triệu bản trên toàn thế giới.

Pitbull cũng là người dẫn chương trình của chương trình truyền hình tiếng Tây Ban Nha trên kênh truyền hình cáp Muns, có tên La Esquina (The Corner).

Năm 2005 Pitbull và rapper Sean Diddy Combs cùng thành lập Bad Boy Latino, một chi nhánh của hãng Bad Boy Records của Combs. Hãng tập trung vào thể loại Latin Rap, Latin Soul và Tropical, và có các văn phòng tại Miami và New York.Cùng với việc đồng sáng lập, Pitbull hiện là trưởng bộ phậ A&R của công ty

Năm 2011, Pitbull phát hành album phòng thu Planet Pit ngày 21 tháng 6 năm 2011. Anh cộng tác cùng T-Paintrong đĩa đơn đầu tiên từ album, Het Baby (Drop It To the Floor). Anh cũng đã góp mặt trong đĩa đơn của Jennifer Lopez, On The Floor, đạt vị trí quán quân ở nhiều quốc gia. Tháng 3 năm 2011, Pitbull phát hành đĩa đơn thứ hai, Give Me Everything cùng sự tham gia của Ne- Yo, Afrojack và Nayer; ca khúc này cũng đạt được thành tích cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Gần đây nhất, đĩa đơn thứ ba Rain Over Me có sự kết hợp với Marc Anthony cũng đạt nhiều thành công khi phát hành rộng rãi trên thị trường thế giới.

Pitbull