Nghệ sĩ :

Britney Spears
5007

Thông tin

Photobucket
Britney Spears

Tên đầy đủ: Britney Jean Spears
Nicknames: mẹ hay gọi là Brinnie
Nghề nghiệp: ca sĩ, diễn viên
Ngày sinh: 2 tháng 12, 1981
Nơi sinh: Kentwood, Louisiana., USA
Sign: thuộc cung Nhân Mã
Height: 5 4" (5*304,8 + 4*2,54)(cm) ~ 1m63
Học vấn: đã học ở the off-Broadway Dance Center và the Professional Performing Arts School (y kỉu đào tạo chuyên nghiệp múa và trình diễn)

 

Mối quan hệ:

Mother: Lynne Spears (giáo viên dạy lớp 2)-Father: Jamie Spears (thầu xây dựng)-Em: Jamie Lynn-anh: Bryan - Chồng cũ: Ojani Noa - Người yêu cũ - Jason Geddert (năm 1997)-cộng tác hiện nay: Justin Timberlake (N Sync nhóm trưởng (hoặc tương tự ca sĩ chính) - chồng cũ : Kevin Federline, con trai:  Sean Preston (2005) và Jayden James (2006) .

 

Nổi tiếng : Baby One More Time bán dc 6000000 bản (1999)
sự kiện:
• có lời đồn Brit có quan hệ với một chàng trai sống gần đó gọi là Matt Gillic.
• Spears có mối quan hệ với Justin Timberlake trong thời gian ở câu lạc bộ Mikey Mouse !.
• là nghệ sĩ trẻ nhất trong lịch sử Soundscan history dc công nhận RIAA 12x (>120) album bạch kim.
• đạt thứ 50 trong bình chọn "vòng 1 dc ham muốn nhất" của tạp chí YM
• Britney dc bình chọn là một trong 5 n gười đẹp nhất của People online năm 1999.
• "...Baby One More Time" 5 lần .. bạch kim.
• tại giảm Grammy 2000 Britney dc 4 gảii thưởng: nghệ sĩ nữ của năm, nghệ sĩ mới của năm, nữ nghệ sĩ (solo) hấp dẫn , album nữ nghệ sĩ.
• Spears America Online chat : hạng 4 phong cách dc yêu thích

Album :

  • 1999: Baby one more time
  • 2000: Oops!i did it again
  • 2001: Britney
  • 2003: In the zone
  • 2004: Greatest hits : My Prerogative
  • 2005: Someday ( I will understand ) EP
  • 2006: B in the Mix : The remixes
  • 2007: Blackout

Britney Jean Spears (sinh ngày 2/12/1981) là một ca sĩ, người viết nhạc, một vũ công và diễn viên người Mỹ. Sinh tại McComb, Mississippi và lớn lên ở Kentwood, Louisiana, Britney lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình quốc gia khi tham gia trong chương trình Star Search vào năm 1992 và trở nên nổi tiếng với loạt series film truyền hình “The New Mickey Mouse Club” (1993-1994). Năm 1999, kí hợp đồng với Jive Records và phát hành album đầu tay “Baby One More Time”, album đã chiếm ngôi đầu bảng tại Billboard 200 khi lần đầu tiên ra mắt. Thành công của album đẩy Britney trở thành một ngôi sao, một hình tượng của làng nhạc pop và có sức ảnh hưởng đến teen pop vào cuối thập niên 90.

Tựa đề bài hát của Britney cùng với video ca khúc kèm theo cũng khiến cô trở thành một biểu tượng sex quốc tế, gây ra tranh cãi về sức ảnh hưởng của cô đối với các teen girl. Cô tiếp tục sự nghiệp của mình với 3 album studio number-one liên tiếp nhau: “Oops!...I Did It Again” (2000), “Britney” (2001) và “In the Zone” (2003). Sau đó, Britney trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử Nielsen SoundScan có 4 album liên tiếp nhau đều đạt vị trí số 1 ngay trong lần ra mắt đầu tiên. Cuộc sống riêng tư của cô cũng bắt đầu trở thành tâm điểm sau khi cô kết hôn với Kevin Federline năm 2004. Cuộc hôn nhân chấm dứt sau 2 năm, cùng với cuộc chiến tranh giành quyền nuôi con của 2 người.

Britney là nữ nghệ sĩ thứ 8 có album bán chạy nhất tại Mỹ theo Recording Industry Association of America với 31 triệu bản album được chứng nhận và là một trong những ca sĩ có album bán chạy nhất thế giới với khoảng 83 triệu bản.

TUỔI THƠ 

Britney sinh ra tại McComb, Mississippi và lớn lên ở Kentwood, Louisiana. Mẹ là Lynne Irene, một giáo viên tiểu học, và bố là Jamie Parnell Spears, một thầu khoán xây dựng. Anh của Britney, Bryan làm quản lý cho gia đình và em gái cô, Jamie Lynn là một diễn viên và ca sĩ. Ông bà ngoại của Britney là Lillian Woolmore và Barnett O’Field Bridges và ông bà nội là June Austin Spears và Emma Jean Forbes.


The New Mickey Mouse Club

Britney là một huấn luyện viên thể dục hoàn hảo, tham gia lớp thể dục cho tới năm 9 tuổi và từng tham gia vào một số cuộc thi. Cô trình diễn trong vở vũ kịch của địa phương và hát trong đội hợp ca của nhà thờ Baptist. Năm 8 tuổi, tham gia thử vai cho series film truyền hình của Disney Channel “The New Mickey Mouse Club”. Mặc dù còn quá nhỏ để tham gia vào series film nhưng nhà sản xuất vẫn giới thiệu cô với một nhà quản lý ở New York City. Sau đó, cô dành 3 mùa hè tại NYC’s Professional Performing Arts School và cũng xuất hiện vài lần tại Broadway production, bao gồm 1991’s Ruthless!. Năm 1992, cô xuất hiện trong chương trình truyền hình nổi tiếng Star Search trong vai trò người chơi. Britney thắng vòng ngoài của cuộc thi nhưng cuối cùng lại thua. Năm 11, cô trở về Disney Channel để ra mắt “The New Mickey Mouse Club” tại Lakeland, Florida. Cô tham gia series film từ năm 1993-1994, cho đến khi 13 tuổi. Sau khi series film kết thúc, Britney về lại Kentwood và học trung học ở đó 1 năm.


Nhóm Innosense

Năm 1997, Britney tham gia vào nhóm nhạc pop nữ Innosense. Cũng trong năm đó, cô thu âm bản demo solo và kí hợp đồng với Jive Records. Cô bắt đầu tour lưu diễn vòng quanh U.S do tạp chí American teen tài trợ và sau đó được diễn mở đầu cho ‘N Sync và Backstreet Boys.