Nghệ sĩ :

Celine Dion

Celine Dion

0

4215

Thông tin

Photobucket
Celine Dion

Céline Dion sinh tại Charlemagne, Québec, Canada, trong một gia đình gồm 14 anh chị em và cô là con út. Trong suốt sự nghiệp của mình cô đã thắng rất nhều giải thưởng âm nhạc trên toàn thế giới, gồm có 5 giải Grammy, 2 giải Oscar cho bài hát trong phim xuất sắc nhất (một là Beauty and The Beast trong bộ phim hoạt hình cùng tên và một là bài My Heart Will Go On trong một xuất phẩm nổi tiếng Titanic).


Ngay khi bắt đầu sự nghiệp vào những năm đầu cô đã trở thành một ngôi sao trẻ trong cộng đồng Pháp ngữ tại Canada. Nhưng sự nghiệp của cô thay đổi hoàn toàn khi cô gặp nhà quản lý của cô, và sau này cũng là chồng cô, Rene Angelil. Ông đã cầm cố căn nhà của mình để lấy tiền cho bản thu âm đầu tiên của cô sau khi cô thắng 2 giải thưởng âm nhạc lớn: Yamaha World Popular Song Festival vào năm 1982 và Eurovision Song Contest năm 1988.
Cô đã có thêm sự công nhận và yêu mến của những fan ở Châu Á và Châu Âu. Nhưng với bất kỳ một ca sĩ nào khi bước vào con đường âm nhạc thì thị trường mà họ mong muốn có được sự công nhận đó là thị trường âm nhạc Bắc Mỹ, mà quan trọng nhất là Hoa Kỳ. Với mong muốn này cô đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức vào việc học tiếng Anh với 5 giờ mỗi ngày và cô đã được đền đáp cho sự vất vả của mình bằng việc cho ra album Unison được phát hành bởi Epic Record, bắt đầu cho sự chinh phục mới. Trong năm 1990, sau sự thành công của album đầu tiên, cô đã tạo lập được vị thế vững chắc cho riêng mình, tiếng tăm của cô đã nổi khắp thế giới băng giọng hát thiên bẩm của mình. Cô đã chinh phục hàng triêu con tim của những người yêu nhạc với hàng triệu bản ghi âm bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp được bán ra trên toàn thế giới.


Những bài hát thành công nhất của cô: Where the My Heart Beat Now, Beauty and the Beast (1990), Power of Love, The Color of My love (1994), Because You Loved Me, All By Myself, Falling Into You (1996), My Heart will go on (1996). Nhưng đang trên đà thành công cô đã làm cho tất cả fan của minh hụt hẫng khi thông báo tạm dừng sự nghiệp ca hát của mình dể toàn tâm toàn ý lo lắng cho chồng của minh - người đã được chẩn đoán bị ung thư - và cũng là thời gian cô sinh con, một cậu bé cho cô và chồng. Ba năm sau Celine trở lại với âm nhạc với album bằng tiếng Anh: A New Day Has Come và cũng là lúc cô ký hợp đồng diễn dài hạn tại nhà hát Caesers Palace, Las Vegas với show có tên A New Day.

Album
-1990: Unison
-1992: Céline Dion
-1993: The Colour of My Love
-1996: Falling into You
-1997: Let's Talk About Love
-1998: These Are Special Time
-1999: All The Way - Decade Of Song
-2002: A New Day Has Come
-2003: One Heart
-2004: Live In Las Vegas
-2004: Miracle alo alo blo clo
-2007: Taking Chances