Nghệ sĩ :

LeAnn Rimes
1304

Thông tin

Thành công ngay từ khi còn rất nhỏ, ngay từ năm 12 tuổi, cô đã trở nên nổi tiếng với những bài hát như How Do I Live, I Need You và Written in the Stars. Ca sĩ LeAnn Rimes thực sự là một kho báu của làng âm nhạc thế giới nói chung và của dòng nhạc đồng quê nói riêng.

Ca si LeAnn Rimes

Margaret LeAnn Rimes sinh ngày 28 tháng 8 năm 1982 tại Jackson, Mississippi. Cha của cô là một tay chơi guitar. Chính trong môi trường âm nhạc từ nhỏ này đã ảnh hưởng rất lớn tới Margaret và cô bát đầu hát và nhảy khi mới lên 2 tuổi. Và ở tuổi lên 5, cô giành chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ.

Năm lên 6 tuổi, gia đình cô chuyển tới Garland, Texas và sinh sống tại đó. Tại đây, cô đã hát tại cuộc thi Dallas Cowboys games và National Cutting Horse Championships. Cha của Margaret đã bán những bản nhạc này và nó trở thành một hiện tượng âm nhạc lúc bấy giờ. Và khi cô lên 7 tuổi, LeAnn đã thu thanh All That, được cha cô sản xuất và thu tại phòng thu Petty Norman tại Clovis, New Mexico, vài tháng sau khi tung ra, tên tuổi của LeAnn đã được nhắc tới nhiều trong lĩnh vực âm nhạc.

Ca si LeAnn Rimes

Trong dịp nghỉ lễ, Mike Curb đã nghe bản demo của LeAnn Rimes và ngay lập tức cô đã ký hợp đồng với hãng thu thanh này. Đầu tiên cô tung ra bài hát Cattle Call hát chung cùng với ngôi sao 78 tuổi Eddy Arnold. Cô cũng hát lại Blue và Blue thực sự là một thành công rực rỡ của LeAnn Rimes khi nó leo lên đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng những bài hát nhạc đồng quê được yêu thích nhất.

Đóng

LeAnn Rimes sớm khẳng định được tên tuổi của mình qua bài hát One-Way Ticket (Because I Am). Trong khi đó, Blue vẫn được ưa thích cuồng nhiệt và nó liên tục đứng đầu bảng xếp hạng những bài hát ưa thích trong vòng 22 tuần liền và tính đến tháng 1 năm 1997, 3 triệu album đã được bán ra.

Với tài năng và những thành công vang dội, LeAnn Rimes trở thành ứng cử viên nhỏ tuổi nhất cho giải thưởng của Hiệp hội âm nhạc đồng quê năm 1996, nhưng LeAnn Rimes phải đợi đến tận năm 1997 mới giành được giải thưởng Horizon Award. Cũng vào năm đó, cô cũng giật luôn giải Grammy dành cho nữ ca sĩ hát nhạc đồng quê hay nhất và bài hát nhạc đồng quê hay nhất với bài hát Blue. Cô cũng giành luôn 6 giải thường Billboard trong đó có giải thưởng mà nhiều nghệ sĩ mơ ước, đó là giải thường Nghệ sĩ của năm.

LeAnn Rimes có vẻ ngoài và cách cư xử của cô già dặn hơn rất nhiều so với tuổi của mình. Với chất giọng hết sức đặc biệt, LeAnn Rimes nhanh chóng trở thành thần tượng của giới trẻ, nhất là những người yêu thích thể loại nhạc đồng quê. Những bài hát của cô luôn được mọi người chờ đợi và đón nhận hào hứng.

Ca si LeAnn Rimes

Album Stop-Gap của LeAnn Rimes lại một lần nữa khẳng định vị thế của cô, như một sự khẳng định tên tuổi của cô trong làng âm nhạc quốc tế. Với những bài hát How Do I liveSittin" on Top of The World đã đem lại thành công vang dội ngoài sức tưởng tượng. Tiếp đến Looking Through Your Eyes đã đứng đầu bảng xếp hạng 20 đĩa đơn bán chạy nhất trong năm và đây thực sự là một thành công lớn của LeAnn Rimes.

Ca si LeAnn Rimes