Nghệ sĩ :

Linkin Park
4654

Thông tin

Photobucket

LIИKIИPARK

là một ban nhạc nu metal/rapcore ở Los Angeles, California. Họ là một trong những ban nhạc nổi tiếng và thành công nhất của thể loại nu metal, chủ yếu do album đầu tiên, Hybrid Theory năm 2000, đã bán được 20 triệu bản trên thế giới.

Thành viên

Chester Charles Bennington

Photobucket

Sinh ngày : 20 tháng 3 năm 1976 tại Phoenix, Arizona Mỹ

Ca sĩ chính – guitar phụ

Robert Gregory Bourdon

Photobucket

Sinh ngày : 20 tháng 1 năm 1979 tại Calabasas, California Mỹ

Trống, dương cầm, bộ gõ

Bradford Phillip Delson

Photobucket

Sinh ngày : 11 tháng 12 năm 1977 ở Los Angeles, California Mỹ

Chơi guitar chính

David Michael Farrell

Photobucket

Sinh ngày : 8 tháng 2 năm 1977 tại Plymouth, Massachusetts Mỹ

Chơi ghita bass

Joseph Hahn

Photobucket

Sinh ngày : 15 tháng 3 năm 1977 tại Los Angeles, California Mỹ

DJ của nhóm

Michael Kenji Shinoda

Photobucket

Sinh ngày : 11 tháng 2 năm 1977 tại Agoura Hills, California Mỹ

Rapper, hát đệm, đàn điện tử, ghita bass

Lịch Sử ...

Năm 1996, tay ghita Brad Delson và MC Mike Shinoda tốt nghiệp Trường trung học Agoura tại Agoura Hills, California. Trong lễ tốt nghiệp, họ thành lập một ban nhạc với một người bạn, tay trống Rob Bourdon, với cái tên "SuperXero". Trước đó Bourdon và Delson đã chơi chung trong một ban nhạc trong một năm là "Relative Degree". Ba thành viên của ban nhạc chơi thể loại nhạc sơ khai của họ khi còn ở trong trường. Delson đã từng học tại Đại học California. Shinoda đến từ Trung tâm Đại học Thiết kế và Nghệ thuật tại Pasadena, California. Khi còn học tại đại học, Delson gặp Dave Farrell. Họ là bạn chung phòng, cùng học tập và vui chơi với nhau. Trước đó, Farrell đã chơi trong một ban nhạc tên là Tasty Snax cùng với Mark Fiore - sau này là nhà quay phim của LinkinPark. Ở Trung tâm Đại học Thiết kế và Nghệ thuật, Shinoda cũng đã gặp Joe Hahn. Farrell và Hahn sau đó cũng gia nhập vào SuperXero, và cái tên đó cũng được rút ngắn đi thành "Xero". Rồi Mark Wakefield cũng tham gia vào ban nhạc, họ cùng nhau thu âm bản demo đầu tiên và gửi cho nhiều hãng thu âm khác nhau. Nhưng bản demo đó không được chú ý và ban nhạc không được biết đến. Một thời gian sau, Wakefield rời khỏi ban nhạc.

 

 

 

Sau khi Wakefield rời đi, Shinoda tổ chức thử giọng cho ca sĩ mới, cùng thời gian đó, Delson cũng gặp được người đại diện (A&R) của Hãng thu âm Warner Brothers: Jeff Blue. Blue giới thiệu Bennington cho họ, một giọng ca trẻ từ Phoenix, Arizona và đang tìm việc trong một ban nhạc mới. Shinoda và Delson gửi cho Bennington một cuộn băng chứa phần nhạc của bài hát và anh ghi âm giọng của mình. Sau đó anh gọi điện cho Shinoda và hát trên điện thoại. Đó là sự khởi đầu cho những điều tốt đẹp đến với ban nhạc ngay khi một ca sĩ có năng lực cùng tham gia là Chester Bennington. Khi Chester gia nhập vào ban nhạc, họ bắt đầu tìm một cái tên mới. Cái tên cũ đã được dùng bởi một ban nhạc thập niên 1970, thập niên 1980 ở Úc, và họ dổi tên thành "Hybrid Theory" và đội hình của họ gần như đã bị "đóng băng" lại. Farrell tạm thời rời khỏi ban nhạc vì ban nhạc cũ Tasty Snax, do vậy anh không thể chơi bass trong EP . Thay vào đó, Delson và Kyle Christener đã chơi bass. Vào khoảng giữa năm 1999, hàng ngàn bản EP đã được tiêu thụ. Những bản khác cũng đã được gửi cho nhiều hãng ghi đĩa, bao gồm cả Warner Brothers. Farrell thay vào vị trí của Scott Koziol. Sau đó, ban nhạc tham gia vào Hãng thu âm Warner Brothers năm 1999.

 

 

 

 

 

Logo ban đầu của LinkinPark với các chữ đầu từ tên ban nhạcVà bằng cách nào đó, ban nhạc lại đổi tên một lần nữa vì liên quan tới vấn đề bản quyền với một ban nhạc Anh là Hybrid. Có khá nhiều gợi ý khác nhau cho tên ban nhạc, bao gồm Clear, Probing Lagers, Ten P.M. Stocker và Platinum Lotus Foundation. Cuối cùng Bennington gợi ý tên Lincoln Park vì anh đi từ Lincoln Park ở Santa Monica, California mỗi ngày để tới studio cùng ban nhạc khi họ thu âm album đầu tiên. Bennington nghĩ đây sẽ là một cái tên tốt cho ban nhạc vì Lincoln Park có ở khắp mọi vùng. Anh muốn ban nhạc được công nhận là một ban nhạc địa phương ở những nơi họ tới, không quan trọng nơi đó là đâu. Anh rất thích cái tên đó vì nó không có ý nghĩa, và âm nhạc có thể được coi là chính nó. Nhưng tên miền "lincolnpark.com" đã được sử dụng và ban nhạc không đủ khả năng mua lại nó, nên họ đổi "Lincoln" thành "Linkin" và như vậy cái tên LinkinPark ra đời .

 

 

 

Studio album

 

 • Hybrid Theory (2000)

   

 • Meteora (2003)

   

 • Minutes to Midnight (2007)

   

 

 

Đĩa EP/Demo

 

 • Băng Thử nghiệm của Xero (1997)

   

 • Hybrid Theory EP (1999)

   

 • In the End: Live & Rare (2002)

   

 • Collision Course (với Jay-Z) (2004)

   

 • Live from SoHo EP (2008)

DVD/VHS

 

 • Frat Party at the Pankake Festival (2001)

   

 • Reanimation (DVD Âm thanh) (2002)

   

 • Hậu trường Meteora (Ấn bản Phụ) (2003)

   

 • Live in Texas (2003)

   

 • Breaking the Habit (DVD) (2004)

LOGO

Photobucket

Photobucket