Nghệ sĩ :

Selena Gomez
8228

Thông tin

Selena Gomez tên đầy đủ là Selena Marie Gomez (sinh ngày 22 tháng 7 năm 1992) tại New York và lớn lên tại Grand Prairie, Texas là con một của 2 ông bà Ricardo Gomez và Mandy Teefey (vốn là một diễn viên kịch). Cô mang trong mình dòng máu Mê hi từ bố và dòng máu Ý từ mẹ. Cô là một nữ diễn viên và là ca sỹ Hoa Kỳ. Cô hiện đang đóng vai Alex Russo trên Disney Channel Original Series, Wizards of Waverly Place. Gomez cũng có một sự nghiệp ca hát, cô đã thu âm 3 bài hát cho Walt Disney Records và đã hát nhiều bài hát trong khi đóng phim Barney & Friends cùng với bạn diễn Barney của mình là Demi Lovato

Selena Gomez đã thành lập công ty July Moon Production hợp tác với hãng phim XYZ để làm riêng cho cô 2 bộ phim.

Sự nghiệp đóng phim

Vai diễn đầu tiên của cô là Barney & Friends trong vai Gianna. Cô đã được Disney phát hiện trong một cuộc tìm tài năng toàn quốc khi cô lên 12 tuổi. Vào năm 2006, với tư cách là 1 khách mời, cô đã đóng vai Gwen trong phần 2 seri phim The Suite Life of Zack and Cody của kênh Disney trong tập A Midsummers Nightmare

Năm 2007, cô xuất hiện trong phần 2 seri phim Hannah Montana của Disney Channel với vai ca sĩ nhạc pop Mikayla, đối thủ của Hannah Montana.

Cô đóng vai Alex Russo (vai chính) trong seri phim Wizards of Waverly place, được công chiếu trên Disney Channel vào tháng 10 năm 2007Ngoài ra cô còn là bạn diễn của Drew Seeley trong phần tiếp theo của bộ phim A Cinderella Story mang tên Another Cinderella Story, với vai chính là Mary Santiago. Ngoài ra Selena còn đóng một phim nữa cùng với người bạn thân của mình, Demi Lovato, tên là Princess Protection Program với vai Carter Mason.
Các phim đã đóng
Năm 2003: Spy Kids 3-D: Game Over (vai Waterpark Girl appearances), Brain Zapped (vai Emily Grace Garcia)
Năm 2008: Another Cinderella Story (Vai Mary Santiago), Horton Hears a Who! ( lồng tiếng Mayors daughter)
Năm 2009: Princess Protection Program (vai Carter Mason), Hollywood Movie (vai Angela Lass), Wizards Of Waverly Place Movie (vai Alex Russo)

Chương trình tham gia
2002—2003 Barney & Friends Gianna vai trò định kì
2007-đến nay Wizards of Waverly Place Alex Russo Vai chính

Khách xuất hiện
Năm 2006: The Suite Life of Zack & Cody (vai Gwen trong "A Midsummers Nightmare" Season 2, Ep 21)
Năm 2007: Hannah Montana (vai Mikayla trong "I Want You to Want Me...To Go to Florida" Season 2, Ep 13, "Thats What Friends Are For?" Season 2, Ep 18)
Năm 2008: Disney Channel Games 2008, trong Đội Comet (vàng), dẫn chương trình trong Studio DC: Almost Live

Sự nghiệp âm nhạc

Nhạc phim
Năm 2006: "Brain Zapped" OST Brain Zapped
Năm 2007: "Everything Is Not What It Seems" OST Wizards of Waverly Place
Năm 2008: "Cruella de Vil" OST DisneyMania 6 & 101 Dalmations
"Tell Me Something I Dont Know", "New Classic (với Drew Seeley)", "Bang a Drum" OST Another Cinderella Story
"Fly to Your Heart" OST Tinker Bell

Video nhạc

* 2008: "Cruella de Vil" trong phim 101 Dalmatians và DisneyMania 6.
* 2008: "Burnin Up" của Jonas Brothers (đóng vai bạn gái của Nick)
* 2008: "Tell Me Something I Dont Know" trong phim Another Cinderella Story.
* 2008: "Fly To Your Heart" trong phim Tinker Bell

Đời sống riêng tư
Selena là bạn rất thân thiết với ngôi sao "Camp Rock" Demi Lovato. Họ đã cùng nhau quay video tại nhà và post lên youtube. Khi được hỏi quan hệ của 2 người bắt đầu như thế nào, Demi đã trả lời: "Lúc đó tôi bảo cô ấy cứ ngồi lên áo khoác và cùng nhau vẽ sáp màu (Tại buổi thử vai Barney)".

Cũng như rất nhiều các ngôi sao teen khác, Selena đeo 1 chiếc nhẫn trong trắng (Purity Ring) thề sẽ trong sáng cho tới khi kết hôn.

Gần đây có tin đồn Selena Gomez đang hẹn hò với Nick Jonas, thành viên út trong ban nhạc Jonas Brothers do có 1 số bức ảnh chụp Selena và Nick rất thân mật đăng trên mạng, mặc áo giống nhau hay quần chung hoạ tiết, Selena xuất hiện trong Clip Burning up của JB.... Tuy nhiên, cả 2 người đều khẳng định họ chỉ là bạn bè thân thiết.


Nguồn: vi.wikipedia.org