Nghệ sĩ :

Toni Braxton
2090

Thông tin

 

"Unbreak my heart Say you"ll love meagain Undo this hurt you caused When you walked out the door..." câu hát về một tình yêu tan vỡ, như một lời than thở, van lơn mỗi khi vang lên đều làm cho người ta nhớ đến cô ca sĩ xinh đẹp Toni Braxton.


 


 


Toni Braxton là con gái lớn nhất trong một gia đình công giáo có 5 chị em. Cô sinh vào ngày 7 tháng 10 năm 1967 tại Severen, Maryland. Do cha cô là một người rất sùng đạo, Toni lớn lên và hát trong giàn thánh ca tại nhà thờ. Không chỉ có vậy, cô còn phải mặc váy cho tới tận khi học trung học và cấm không được nghe bất cứ loại nhạc nào không phải là thánh ca hay nhạc thánh. Không chỉ có vậy, Toni còn bị cấm không được xem các show truyền hình lúc đó như Soul Train. Tất cả những gì cô được phép đọc, nghe và xem chỉ liên quan đến Chúa và nhà thờ.


Toni Braxton


Vòng 3 tuyệt vời


Mặc dù bị cấm nghe nhạc ngoài đạo, nhưng Toni kể lại rằng cô rất thích xem các show diễn như Soul Train trên truyền hình mỗi khi cha mẹ đi vắng. Chính những lần xem này có ảnh hưởng chút ít đến phong cách biểu diễn sau này của cô. Không chi có vậy, nó cũng ảnh hưởng nhiều tới kỹ năng chơi piano và sáng tác. Toni tốt nghiệp trường trung học Gien Burnie và tiếp tục học giảng dạy tại trường đại học Bowie trước khi tập trong vào sự nghiệp âm nhạc của mình


Toni Braxton


Năm 1990, Toni bắt đầu ký kết hợp đồng với hãng thu thanh Aristan và tung ra đĩa đơn The Good Life, đĩa đơn này đã được sự chú ý của L.A. And Babyface. Năm 1992, Toni bắt đầu sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp của mình với bài hát title Give U my heart. Đĩa này đã thành công rực rỡ và đưa Toni lên trở thành một trong những ca sĩ hàng đầu. Album đầu tiên của Toni đã giành liền 3 giải Grammy, 3 giải thưởng nước Mỹ, 3 Giải thưởng âm nhạc Mỹ và 2 giải Soul Train, chương trình mà ngày nhỏ cô bị cấm xem. Album đầu tiên Toni Braxton còn kiếm được giải 2 bài hát vàng chiếm vị chí số 1 và trở thành bài hát được yêu thích nhất trong vài tuần.


Toni Braxton Toni Braxton

Vào đầu những năm 1995, sau nhiều cuộc biểu diễn thành công và sôi nổi, Toni bắt đầu ra một album mới. Lần này album Secrets đã để nười nghe có cơ hội hiệu được cảm nhận âm nhạc cũng như một số điều mà cô muốn nói lên. Theres No Me without You là một trong những bài hát được yêu thích nhất của cô với những rung cảm thật nhẹ nhàng, lúc dữ dội. Và sau đó là hàng loạt các bài hát được yêu thích khác.


Toni Braxton


Bài hát đưa Toni Braxton lên đỉnh cao của sự nghiệp chính là bài hát Unbreak My Heart, bài hát như nỗi day dứt, biểu lộ một tình yêu mãnh liệt vẫn còn được nhiều người yêu thích đến tận ngày nay. Tại lễ trao giải thưởng âm nhạc Billboard năm 1997, Tony nhân giải nữ nghệ sĩ hát nhạc Rhythm & Blue hay nhất trong năm. Sau đó vào tháng 1 năm 2001, cô nhận thêm 2 giải thưởng âm nhạc Mỹ và trở thành một trong số nữ nghệ sĩ hát nhạc R&B được yêu thích nhất.


Toni Braxton


Bạn có thể liên hệ với Toni Braxton qua địa chỉ


Toni Braxton

c/o Princess Ashlee Fan Club

P.O. Box 2147

Upper Marlboro, MD 20775

USA