Nghệ sĩ :

Eminem

Eminem

0

3388

Thông tin

Photobucket

Tên khai sinh Marshall Bruce Mathers III <?xml:namespace prefix = o ns = \"urn:schemas-microsoft-com:office:office\" />

Nghệ danh Slim Shady, Slim, Marshall Mathers, Em, Shady, Eminem

Ngày sinh 17 tháng 10, 1972

<?xml:namespace prefix = st1 ns = \"urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags\" />St. Joseph, Missouri, United States

Nơi sinh Detroit, Michigan, U.S.

Thể loại Hip Hop

Nghề nghiệp : Rapper, nhà sản xuất, diễn viên .

Tiểu Sử

Eminem sinh ở St. Joseph, Missouri, con của Deborah R. Nelson và Marshall Bruce Mathers II . Tuy nhiên anh lớn lên ở một khu vực xa xôi khác gần Detroit, nơi anh đã biết đến hip hop và say mê nó.

Anh bắt đầu hát rap vào năm 13 tuổi, sau đó cộng tác với nhóm rap Soul Intent vào năm 1995, đưa ra đĩa đầu tiên là Fuckin\' Backstabber (không chính thức). Sau đó, năm 1996, anh tung ra một đĩa CD là Infinitive nhưng chỉ phát hành ngầm (không chính thức). CD thật sự rất tệ nếu so với các CD sau này của anh. Sau khi nghe thử CD này, mọi người bảo anh hát quá giống với Nas hay AZ, và họ không muốn có thêm một Nas nữa.

Sau đó anh cộng tác với Royce da 5\'9, một MC của Detroit, và cùng nhau hát Bad Meets Evil, trong bài này Eminem đóng vai Evil còn Royce đóng vai Bad. Họ có một tình bạn rất chặt chẽ, cùng yêu hip hop, cùng nhau phát triển nền hip hop đương đại (Bad Meets Evil sau này được cover lại trong một CD ngầm khác: Eminem Is Back)

Eminem tung ra album The Slim Shady LP và thành công hơn cả mong đợi. The Slim Shady LP trở thành một trong những album bán chạy nhất năm 1999.

Trong album, bài \'97 Bonnie and Clyde, anh miêu tả một chuyến di ra bờ biển cùng con gái mình, với ý định giết người vợ đang bị trói trong cốp xe (ám chỉ Kim, vợ của Eminem). Bài đã bị giới tri thức phản đối kịch liệt, phê phán một cái đầu với những suy nghĩ khủng khiếp.

Bài Guilty Consciene hát cùng với Dr.Dre nói về 3 cuộc cãi vã giữa cái ác và cái xấu trong đầu 3 người, trong đó Dr. Dre đóng vai tốt và Eminem đóng vai xấu. Lời 1 là khi một thanh niên tên Eddie 23 tuổi sắp cướp cửa hàng tạp hóa, lời 2 là khi Stan 21 tuổi sắp sửa hiếp dâm cô bé 15 tuổi và lời 3 là khi một công nhân xây dựng tên Grady 29 tuổi trở về nhà bắt gặp vợ đang tằng tịu với 1 thằng đàn ông khác. Cuộc đối thoại cuối bài hát cho thấy cái tốt cũng trở thành xấu khi gặp trường hợp tương tự.

Tất cả các đĩa đơn trong album đều thành công vang dội, từ khi album này phát hành, mọi người trên thế giới cùng nhau hát My name is và Guilty Conscience.

Eminem còn hát cặp với Dr.Dre trong rất nhiều bài khác, như Forgot About Dre và What\'s The Different trong album \'2001\' của Dr.Dre.

Thành công lại đến với Eminem khi năm 2000, anh tung ra The Marshall Mather LP, album đã trở thành một cơn sốt khắp thế giới. Với vẻ ngoài lạnh lùng, một giọng hát đặc biệt, kĩ năng điêu luyện, anh đã có hơn hàng chục triệu fan hâm mộ. Khắp nơi, người ta hét lên \'I Love Eminem\'. Quả thật, kể từ khi anh ra album chính thức đầu tiên, cuộc đời Eminem đã sang trang mới.

Album này có 2 hit là The Way I Am và Stan. The Way I Am với một lối hát đặc biệt khiến người ta phải nhún nhảy, và một giọng hát giận dữ khiến tim mọi người nhảy khỏi lồng ngực, chủ yếu nói về bản thân Eminem và cuộc đời với danh vọng của anh.

Stan là một bài hát cho thấy khả năng dựng chuyện trong nhạc của rapper Eminem. Câu chuyện được phụ họa bằng giọng nữ (điệp khúc là Thank you của Dido) với nội dung về một fan quá khích của Eminem, khi gửi thư và chờ anh bên ngoài buổi hòa nhạc không được đáp lại đã quá thất vọng về Eminem và bực tức đến tự đâm xe vào thành cầu gây tai nạn giết chính mình và người yêu đang mang thai bị trói trong cốp xe. Stan cũng nhanh chóng lên hit. Nó đứng thứ 290 trong 500 bài hát vĩ đại nhất mọi thời đại.

Album thứ ba của Eminem, The Eminem Show, được phát hành vào mùa hè 2002.

Sau đó, single Without Me làm điên đảo bảng xếp hạng MTV, liên tục đứng nhất trong nhiều tuần liền.

Album thứ tư của Eminem Encore không thành công như mong muốn, tuy cũng lên Top Hits.

Một trong những single trong album này là Just Lose It, bài hát phản đối Michael Jackson.

Ca khúc phản chiến Mosh, một bài hát đả kích thẳng vào tống thống Mỹ G. Bush. Khi clip Mosh được tung ra ngày 25 tháng 10 năm 2004, chỉ 1 tuần trước khi kì bầu cử Tổng thống Mĩ 2004 diễn ra, nó nhận được rất nhiều ủng hộ. Video clip là hình ảnh Eminem dẫn đầu đoàn người tiến về phía Nhà trắng. Tuy nhiên, khi đoàn người đã vào được Nhà trắng, hóa ra họ đến đó đơn giản chỉ để bầu cử, và clip kết thúc với \"VOTE Tuesday November 2\" (Hãy bầu cử vào Thứ Ba, 2 tháng 11).

Với hơn 55 triệu phiếu bầu đến từ người dân độ tuổi 18-35, chiếm 36% tổng số phiếu, nhiều hơn đợt bầu năm 2000 nhưng số ủng hộ vẫn chỉ bằng năm đó (17%), tức video clip đã có ảnh hưởng rất lớn. Nếu Eminem phát hành clip sớm hơn...

Album tập hợp các hit của Eminem, công thêm một hit là \'When I\'m Gone\'. Mockingbird là bài hát thể hiện rõ nhất cuộc sống của Eminem. Anh đã nói: \"Bài hát ấy là tất cả tâm tình của tôi cho con mình.\"

Một album mới từ Eminem, gồm nhiều bài mới:

 1. Shady Narcotics - Eminem

 2. We\'re Back - Eminem

 3. Pistol Pistol (Remix) - Obie Trice

 4. Murder - Bizarre

 5. Everything Is Shady - Cashis

 6. The Re-Up - Eminem

 7. You Don\'t Know - Eminem

 8. Jimmy Crack Corn - Eminem

 9. Trapped - Proof

 10. Whatever You Want - Mr. Porter

 11. Talkin\' All That - Cashis

 12. By My Side - Stat Quo

 13. We Ride For Shady - Obie Trice

 14. There He Is - Bobby Creekwater

 15. Tryin\' Ta Win - Stat Quo

 16. Smack That (Remix) - Akon

 17. Public Enemy #1 - Eminem

 18. Get Low - Stat Quo

 19. Ski Mask Way (Eminem Remix) - 50 Cent

 20. Shake That (Remix) - Nate Dogg

 21. Cry Now (Shady Remix) - Obie Trice

 22. No Apologies - Eminem