Nghệ sĩ :

FictionJunction
914

Thông tin

FictionJunction là tên một ban nhạc Nhật Bản thành lập bởi Yuki Kajiura. Khởi đầu nó là một dự án solo bao gồm Kajiura trong vai trò người soạn nhạc và đệmkeyboard cùng với một nữ ca sĩ. Sau 3 năm tạm dừng dự án này để tập trung cho ban nhạc mới Kalafina, Kajiura đã tập hợp 3 ca sĩ của các dự án FictionJunction trước là Keiko Kubota, Wakana Ootaki, Kaori Oda cùng với Yuriko Kaida tạo nên một ban nhạc hợp ca và cũng lấy luôn tên là FictionJunction.

DỰ ÁN SOLO 

FictionJunction ASUKA


Ca sĩ: Asuka Kato (Nhật: 加藤あすか Kato Asuka?) - Sinh 28 tháng 8, 1981 (29 tuổi)
FictionJunction ASUKA trình bày "Everlasting Song", một ca khúc bằng tiếng Anh trong bộ anime Elemental Gelade. Bản tiếng Nhật của bài hát đã được phát hành thành single, đạt hạng #53 trên bảng xếp hạng Oricon năm 2005. Asuka Kato hiện đang phát triển sự nghiệp solo theo hướng ca sĩ jazz/pop và không tham gia vào bất kì hoạt động nào của FictionJunction. Everlasting Song trong các buổi diễn sau này được trình bày bởi các ca sĩ khác trong FictionJunction.

 

FictionJunction KAORI
Vocalist: Kaori Oda (Nhật: 織田かおり Oda Kaori?)[1] - Sinh 11 tháng 5, 1988 (22 tuổi)
FictionJunction KAORI xuất hiện lần đầu tiên trong series Tsubasa Chronicle, trình bày 2 bài hát "Tsubasa" (mùa 1) và "Dream Scape" (mùa 2). Các ca khúc tiếp theo có thể kể đến bài hát kết thúc mang tên "Calling" của series Baccano! và "Hanamori no Oka"(花守の丘?, "Hill of the Flower Guardian") của Hokuto no Ken: Toki den (xuất hiện trong album tổng hợp "Everlasting Songs" của FictionJunction.


FictionJunction KEIKO
Ca sĩ: Keiko Kubota (Nhật: 窪田啓子 Kubota Keiko?, Oa Điền Khởi Tử) - Sinh 5 tháng 12, 1985 (25 tuổi)
FictionJunction KEIKO ghi âm "Kaze no Machi e" (Nhật: 風の街へ? "To the City of Wind"), được sử dụng trong các tập 19 và 21 của Tsubasa Chronicle mùa thứ nhất. Keiko cũng là thành viên của Kalafina, một dự án khác đang rất được ưa thích của Yuki Kajiura.


FictionJunction WAKANA
Ca sĩ: Wakana Ootaki (Nhật: 大滝若菜 Ootaki Wakana?, Đại Lung Nhược Thái)[1] - Sinh 10 tháng 12, 1984 (26 tuổi)
FictionJunction WAKANA trình bày 2 ca khúc cho of Fist of the North Star True Saviour Legend, "Hikari no Yukue" (Nhật: 光の行方? "Where the Lights Are") and và bản tiếng Nhật của "Where the Lights Are" (một bài hát khác, mặc dù tựa đề mang nghĩa giống với bài "Hikari no Yukue").[2] Sau đó là "Paradise Regained", ca khúc cho El Cazador de la Bruja OST 2. Wakana cũng là thành viên của Kalafina.


FictionJunction YUUKA
Ca sĩ: Yuuka Nanri (Nhật: 南里 侑香 Nanri Yūka?, Nam Lý Hựu Hương)[1] - Sinh 13 tháng 3, 1984 (26 tuổi)
FictionJunction YUUKA là dự án đầu tiên, lâu dài và nổi tiếng nhất trong số các dự án FictionJunction. Ban đầu cái tên dự định là "FictionJunction featuring Yuuka", nhưng sau đó phần "featuring" bị bỏ đi để tránh rườm rà.[3] FictionJunction YUUKA nổi tiếng với 2 bài hát "Akatsuki no Kuruma" và "Honoo no Tobira" hát cho anime lừng danh Gundam Seed. Hiện nay Yuuka Nanri đang theo đuổi sự nghiệp solo. Tuy không tham gia làm thành viên của ban nhạc FictionJunction nhưng cô vẫn thường xuyên tham gia vào các liveshow với tư cách khách mời. FictionJunction YUUKA là nhân vật chính trong nửa đầu của Yuki Kajiura live vol.4.


YURIKO KAIDA Ca sĩ: Yuriko Kaida (Nhật: 貝田由里子 Kaida Yuriko?, Bối Điền Do Lý Tử)[1] - Sinh 1 tháng 11, 197x
Từ trước khi FictionJunction YUUKA xuất hiện mở đầu cho dự án FictionJunction, Yuriko từ lâu đã quen thuộc với các bài hát của Yuki Kajiura trong Noir hay giọng bè cho Saeko Chiba. Sau đó cô cũng thường xuyên hát bè cho các ca khúc của các dự án FictionJunction (YUUKA, ASUKA, KAORI, KEIKO) nhưng chưa bao giờ là một thành viên chính thức trong các dự án đó cho đến năm 2009, khi ban nhạc hợp ca cùng tên ra đời. Hiện giờ số lượng các ca khúc mà Yuriko hợp tác với Kajiura là khó có thể thống kê ra hết được. Mới nhất gần đây cô xuất hiện cùng Wakana trong các ca khúc soundtrack cho Pandora Hearts và phim tài liệu Rekishi Hiwa Historia.