Nghệ sĩ :

DBSK

DBSK

0

1830

Thông tin

Photobucket
Photobucket

 

Hero

 

Photobucket
Photobucket

 

MAX

Photobucket

Battle of the Century>KangTas team - Lead Vocal.

 

Photobucket

Micky

Seoul
Ngày sinh: 4/6/1986
Blood Type: O
Trước đây anh ấy sống ở Virginia, USA
Sở thích: bống rổ và đua xe
Khả năng:hát ,compose,and writing.
Giải thưởng :2001 American Musical Festival (Viriginia)Grand Prize
2003 KBN Youth Musical FestivalSpecial Prize

TVXQ hay Dong Bang Shin Gi là một nhóm nhạc Hàn Quốc, được thành lập ngày 24 tháng 12 năm 2003. Nhóm gồm 5 thành viên nam, hoạt động trong trên cả hai lĩnh vực là ca hát và diễn xuất.

Ban nhạc đã tạo dựng được thành công tại nhiều nước Đông Á và là một trong những điển hình của dòng K-Pop
DBSG chính thức được thành lập vào tháng 12/ 2003. Sau nhiều cuộc "tuyển chọn tài năng", 5 chàng trai Jaejoong, Yunho, Yoochun, Junsu và Changmin vượt qua nhiều đối thủ khác, để trở thành những thành viên chính thức.

Thành viên đầu tiên của DBSG chính là Xiah Junsu. Ngay từ khi còn bé, JunSu đã tham gia dàn hợp xướng tại nhà thờ. 12 tuổi, anh được chọn tham gia một ban nhạc sau một cuộc thi "tuyển chọn tài năng" do 2 thành viên cũ của H.O.T. là Kangta và Moon Hee Jun làm giám khảo. Trải qua 6 năm được rèn luyện kỹ năng hát và nhảy, anh trở thành một thành viên của DBSG với nghệ danh Xiah Junsu. Theo anh, tên Xiah (có cách phát âm "ah-shee-ah trong tiếng Hàn Quốc, tương tự như ASIA - châu Á) thể hiện tham vọng của anh trở thành một trong những nghệ sĩ hàng đầu của làng giải trí châu Á.

Thành viên thứ hai là Yunho, tham gia vào gia đình DBSG sau khi đạt giải nhất một cuộc thi nhảy. Anh đã từng tham gia biểu diễn với nhiều ca sĩ khác của Hàn Quốc như Dana... Nghệ danh U-know Yunho theo ý Yunho có nghĩa là "Yunho knows you" (nôm na là Yunho biết bạn), thể hiện sự thông cảm, hiểu biết của Yunho dành cho 4 thành viên còn lại của DBSG trong tư cách trưởng nhóm.

Kim Jaejoong là người con trai duy nhất trong một gia đình có nhiều chị em gái. Trước khi trở thành một ca sĩ, Jaejoong đã phải trải qua một cuộc sống nghèo khó và vất vả. Nghệ danh YoungWoong Jaejoong được anh chọn theo lời khuyên của một thầy bói. "YoungWoong" theo tiếng Hàn có nghĩa là Hero - vì vậy Hero trở thành một tên gọi quen thuộc của Jaejoong cho các fan trong và ngoài nước. Jaejoong được đánh giá là thành viên ưa nhìn nhất và có giọng hát khá nhất trong nhóm. Chính vì vậy, anh được giao vai trò là vocal chính của DBSG.

Shim Changmin là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm. Cũng như Xiah, khi tham gia các cuộc tuyển chọn, anh gây ấn tượng bởi một giọng hát khỏe và dài hơi. Nghệ danh Choikang Changmin theo tiếng Hàn Quốc có nghĩa là Changmin "the best". "Max" một phiên bản dễ thương hơn của Choikang từ đó đã trở thành tên gọi được fan trên toàn thế giới dành cho Changmin.

6 tháng trước khi DBSG cho ra mắt đĩa đơn đầu tiên, thành viên cuối cùng của nhóm xuất hiện - chính là Park Yoochun. Yoochun đã sống ở Mỹ được hơn 4 năm và được người của công ty SMENTERTAIMENT phát hiện sau một cuộc thi hát tại Virginia. Nghệ danh của Yoochun "Micky" viết ở tiếng Hán có nghĩa là "vũ khí bí mật" - tượng trưng cho tham vọng của Yoochun, trở thành một vũ khí bí mật của ngành giải trí. Micky đồng thời cũng là tên tiếng Anh của Yoochun.

DBSG lần đầu ra mắt khán giả Hàn Quốc vào ngày 26.12.2003 trong một buổi biểu diễn có mặt cả BoA và Britney Spears. Ca khúc nhóm trình diễn lúc đó là "Hug" và "O holy night" (theo phong cách acapella cùng với BoA.) Sau hai single "Hug" và "The way you are", năm 2004, DBSG phát hành album đầu tiên mang tên "Tri-angle" đã đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc thời điểm bấy giờ.
Nổi tiếng trong và ngoài nước

DBSG hiện được coi là một trong những ban nhạc tiêu biểu trong làn sóng Hàn Quốc hiện nay. 5 chàng trai này được biết đến, được yêu thích và ngày càng trở nên nổi tiếng ở các quốc gia châu Á.

 

(Nguồn tổng hợp )

---

Wet Grass xin nói vài điều:
- [Xiah] chỉ phát âm giống [She Ah] thôi, không phải giống [Ah She Ah] = [Asia].
- [U know] Yunho không phải là [Yunho biết bạn], mà đây là một hình thức chơi chữ trại âm, [U know] đọc lên giống như chữ [Yunho] khi đọc nhanh vậy đó.
- [Micky] là tên Mỹ của Yoochun, có trước khi vào nhóm, chỉ là trùng hợp khi [Micky] khi viết dưới dạng phiên âm tiếng Hoa là [Mi qi] = [Vũ khí bí mật], chả phải tham vọng gì đâu.
-Cái quan trọng nhất đây, có bao giờ các bạn hỏi tại sao ban nhạc được đặt tên là [Dong Bang Shin Ki] (mà biết dưới dạng tiếng Hoa, dịch theo âm Hán Việt là [Đông Phương Thần Khởi])? Có người giải thích tên đó có nghĩa là [Những vị thần nổi lên từ phương Đông]. Không phải thế, tên tiếng Anh của ban nhạc là [Reminiscence of Dong Bang], chú ý nhá, [of Dong Bang] chứ không phải là [of The East], có nghĩa là [Sự hồi tưởng về Đông Phương]. Đây là thủ pháp chơi chữ nhiều nghĩa của tiếng Hoa. Một ban nhạc Hàn quôc mà lại được đặt tên theo chữ Hoa! [Đông Phương]? [Đông Phương], viết hoa cả hai chữ, [Đông Phương] là gì? Đó chính là [Đông Phương Bất Bại] = [Đông Phương Giáo Chủ], người đã luyện được tuyệt chiêu [Quỳnh Hoa Bảo Điển]!!! Bây giờ thì chắc là nhiều người hiểu vì sao mà các thành viên của DBSK lại thiệt là đẹp mỹ miều như thế rồi và tên của thành viên đầu tiên lại là [Xiah], đọc là [SheAH]? Để tưởng niệm Đông Phương Bất Bại mà…