Nghệ sĩ :

Norther
1769

Thông tin

 Từ trái sang: Tuomas Planman, Kristian Ranta, Jukka Koskinen, Petri Lindroos, Heikki Saari

Ban nhạc được thành lập năm 1996 dưới cái tên Requeium với 2 thành viên chủ chốt là Toni Hallio (drum) và Petri Lindroos (guitar/vocal). Ban đầu ban nhạc đã rất khó khăn trong việc tìm địa điểm để tập luyện, khi thì trên gác xép của bà ngoại Toni Hallio, các tầng hầm,... Đến khi Alexander Kuoppala của ban nhạc Children Of Bodom cho họ mượn địa điểm tập luyện tại Lepakko. Tuy nhiên, chỗ tập luyện mới này của họ lại nhanh chóng bị phá hủy để xây dựng. Những thành viên khác của ban nhạc đã quyết định rời ban nhạc, và chỉ còn lại Toni và Petri.

Đầu năm 2000, ban nhạc cuối cùng đã tìm được địa điểm tập luyện đồng thời họ tìm được thành viên thứ 3 là Kristian Ranta (guitar). Anh này giới thiệu thêm 2 thành viên nữa là 2 anh em Sebastian Ekroos (bass) và Joakim Ekroos (keyboard). Ban nhạc đổi tên thành Norther, đồng thời họ tung ra demo đầu tiên "Warlord". Và hãng đĩa nổi tiếng Spinefarm đã ký hợp đồng với họ. Do mâu thuẫn nội bộ, anh em nhà Ekroos đã rời ban nhạc ngay sau khi ký hợp đồng. Thay thế họ là Jukka Koskinen (bass) và Tuomas Planman (keyboard). Và album đầu tay "Dream Of Endless War" năm 2002 đã đưa tên tuổi của Norther đến với giới Rockfan toàn thế giới.

Tháng 10 năm 2005, thành viên trụ cột Toni Hallio rời khỏi ban nhạc, và thay thế chỗ trống lớn này là Heikki Saari (drum).

Đội hình hiện tại:
- Petri Lindroos : guitar/vocal
- Kristian Ranta : guitar
- Jukka Koskinen : bass
- Tuomas Planman : keyboard
- Heikki Saari : drum

Các album đã phát hành:


Dream Of Endless War (2002)


Mirror Of Madness (2003)


Death Unlimited (2004)