Nghệ sĩ :

Marc Anthony
2392

Thông tin


 

Trong những năm cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21, trào lưu nhạc La Tinh trở nên thịnh hành trên toàn thế giới. Và trong sự đi lên của trào lưu này xuất hiện một số ca sĩ tài năng nổi tiếng, trong số đó có Marc Anthony, chàng nghệ sĩ đa tài của dòng nhạc Latinh.

Chang nghe si da tai Marc Anthony

Được biệt danh là chàng nghệ sĩ đa tài, Marc Anthony biết cân bằng giữa sự nghiệp diễn xuất cũng như sự nghiệp ca nhạc của mình. Sinh ngày 16 tháng 9 năm 1969 tại thành phố New York, Mỹ với tên khai sinh là Marco Antonio Muņiz. Nổi lên như một trong những ngôi sao hàng đầu của dòng nhạc salsa vào cuối những năm 90 Anthony bắt đầu sự nghiệp của mình như một ca sĩ nhạc pop và dance. Cha anh, người Puerto Rico, là một người rất đam mê âm nhạc, nhất là nhạc latinh và anh được thừa hưởng từ cha niềm đam mê này. Chính ông đã đặt tên con trai mình theo tên của một ca sĩ người Mehico.

Chang nghe si da tai Marc Anthony

Dưới cái tên mới, Anthony làm việc như một người viết lời và hát đệm cho các nhóm nhạc pop bao gồm Menudo và Latin Rascals. Sau đó Anthony có hợp tác với nhà sản xuất Little Louie Vega, vào năm 1992 Vega và Anthony mở Tito Puente tại vườn hoa quảng trường Madison ở New York. Tại đây, Anthony đã bước lên sân khấu biểu diễn và đầy là bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp thành công rực rỡ của anh sau này

Chang nghe si da tai Marc Anthony

Năm 1993, Anthony tung ra album nhạc tiếng Tây Ban Nha đầu tiên Otra Nota, album đẫ thành công rực rỡ với bài hát "Vivir Lo Nuestro" song ca với ca sĩ La India. Và những tour diễn khắp châu Mỹ tiếp đến đã làm Anthony trở thành một trong những ngôi sao sáng giá nhất của nền âm nhạc salsa. Với album tổng hợp được tung ra năm 1995, Todo A Su Tiempo, đã được đề cử giải Grammy.

Chang nghe si da tai Marc Anthony Chang nghe si da tai Marc Anthony
Chang nghe si da tai Marc Anthony Chang nghe si da tai Marc Anthony
Chang nghe si da tai Marc Anthony Chang nghe si da tai Marc Anthony

Tuy thành công rực rỡ, nhưng do những album anh tung ra chỉ bằng tiếng Tây Ban Nha nên chưa tạo được tiếng vang lớn trên thế giới. Rút ra từ những bài học kinh nghiệm, Anthony bắt đầu chuẩn bị cho một album hát bằng tiếng Anh của mình cùng với nhà sản xuất như Rodney Jerkins và Walter Afanasieff. Được tung ra vào tháng 9 năm 1999, đĩa đơn I Need To Know đứng trong Top 5 những bài hát được yêu thích nhất nước Mỹ, vượt qua hai đối thủ chính trong dòng nhạc salsa là Jennifer LopezRicky Martin

   
 Và trong The 6 Collection của Lopez, Anthony đã hát song ca một bài hát rất thành công với Lopez, đó là bài "No Me Ames".

Chang nghe si da tai Marc Anthony

Ngoài thành công dưới ánh đèn ca nhạc, Marc Anthony còn rất thành công trong bước đường điện ảnh của mình. anh đã xuất hiện trong nhiều bộ phim như The Substitute, Big Night, và Hackers, và một số phim khác, anh còn tham gia đóng trong phim Bringing Out The Dead của đạo diễn Martin Scorsese cùng với nam diễn viên nổi tiếng Nicolas Cage.

Chang nghe si da tai Marc Anthony

Marc Anthony nổi lên như một nghệ sĩ la tinh hàng đầu thế giới với số đĩa bán chạy nhất từ trước tới nay trong các ca sĩ hát nhạc latinh. Chất nhạc latinh dường như nhiễm và anh ngày từ khi còn nhỏ do người cha truyền lại. Anh đã cho ra đời nhiều album rất thành công, nhiều bộ phim anh đóng cũng gây được ấn tượng trong lòng khán giả, dù so với các diễn viên khác, chàng Marc được gọi là nhỏ bé (cao 1m70).


Về cuộc sống riêng tư, Marc Anthony từng có con với một bạn gái là nhân viên cảnh sát New York. Sau cuộc tình này, ngày 9 tháng 5 năm 2000, anh kết hôn cùng với nữ diễn viên người gốc Pueto Rico Dayanara Torres Delgado, họ có với nhau 2 con nhưng rồi đến ngày 1 tháng 6 năm 2004, cả hai nói lời chia tay. Hiện Marc Anthony đang sống rất hạnh phúc với Jennifer Lopez, hai người kết hôn vào ngày 5 tháng 6 năm 2004.

Chang nghe si da tai Marc Anthony